เกี่ยวกับเรา

HUA SENG HONG
Yaowarat Road in 1972 จนพัฒนามาเป็นภัตตาคารจีน ในปี 2515

ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮง เริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ จำหน่ายติ่มซำ เกาเหลา เป็ดย่าง หมูแดง บะหมีเกี๊ยว ข้าวมันไก่ ราดหน้า อาหารตามสั่ง และกาแฟ ณ.ถนนเยาวราช ซึ่งเป็นถนนเศรษฐกิจแรก ๆ ของประเทศไทย

มีการพัฒนามาเป็นภัตตาคารฮั่วเซ่งฮง ในปี 2515 โดยการบริหารงานของคุณพ่อมานพ และคุณแม่วราภรณ์ พิริยเลิศศักดิ์ซึ่ง ณ.ขณะนั้นชาวต่างประเทศฮ่องกง สิงค์โปร์ และไต้หวัน นิยมมาท่องเที่ยวเมืองไทย และต้องแวะมาทานอาหารที่เยาวราช ทานอาหาร ซึ่งอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนั้น คือ “หูฉลาม” โดยมีความเชื่อกันว่า การที่ได้รับประทานหูฉลาม เป็นกำไรชีวิตจากการทำงานเพราะเป็น “เมนูระดับฮ่องเต้”

จุดนี้เองจึงทำให้คุณพ่อมานพ ได้คิดค้นน้ำซุปหูฉลามที่เข้มข้นจากการตุ๋นเคี่ยวน้ำซุป จากกระดูกหมู ไก่ กังป๋วย และ เครื่องยาจีน จนเป็นสูตรเฉพาะจนมาเป็นเมนูยอดนิยมของร้าน

เริ่มต้นจากฮั่วเซ่งฮง สาขาเยาวราช นี่เอง ได้มีการขยายสาขาเพื่อพัฒนาสืบสานสู่รุ่นลูก มาเป็นภัตตาคารจีนร่วมสมัย มีการเพิ่มความหลากหลายเมนูความอร่อย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ด้วยยึดหลักในการบริหารที่ซื่อสัตย์ ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค มอบสิ่งที่ดีให้กับลูกค้า คัดสรรวัตถุดิบที่ดี และปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยใจรักของกุ๊กทุกคน ตลอดจนทีมงานฮั่วเซ่งฮงทุกคน เราเปรียบลูกค้าดังญาติ ดังผู้มีพระคุณ

X